Tư vấn soạn thảo di chúc

Có thể nói con cái là tài sản quý giá nhất của cha mẹ, với mong muốn con cái được học hành thành tài và ổn định, con cái có thể yêu thương và đùm bọc nhau trong lúc khó khăn cũng như khi giàu sang phú quý. Tuy nhiên cha mẹ sinh con trời sinh tính, có những gia đình với các hoàn cảnh khác việc để lại di chúc giúp thực hiện tâm nguyện của bạn có thực sự cần thiết là câu hỏi mà bạn đang băn khoăn. Với tâm nguyện tài sản của mình sau khi mất được con cái lưu giữ, bảo quản cũng như sử dụng đúng mục đích của mình. Lập di chúc và công chứng hợp pháp là một phương thức giúp bạn thực hiện những mong muốn đó. Vậy làm dịch vụ di chúc ở đâu uy tín? Soạn thảo như thế nào? Lưu giữ ra sao để không bị mất, bị thất lạc? Là các câu hỏi khi bạn có ý định lập di chúc.

Di chúc lập ra được coi là hợp pháp khi người lập di chúc có quyền định đoạt về tài sản của mình và khi lập di chúc phải còn minh mẫn, không bị lừa dối, đe doạ. Nội dung của di chúc không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội, hình thức di chúc không trái quy định của luật.

Để tránh xảy ra tranh chấp về sau di chúc soạn thảo nên được công chứng và có người làm chứng. Người làm chứng cho việc lập di chúc có thể bất kỳ người nào, trừ những người sau đây:

  • Người thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật của người lập di chúc;
  • Người có quyền, nghĩa vụ tài sản liên quan tới nội dung di chúc;
  • Người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi.

Di chúc được coi là hợp pháp khi có đầy đủ chữ ký của những người để lại di chúc, người lập di chúc phải tự tay viết và ký vào bản di chúc. Nội dung của di chúc bằng văn bản khi soạn thảo phải ghi rõ:

– Ngày, tháng, năm lập di chúc;

– Họ, tên và nơi cư trú của người lập di chúc;

– Họ, tên người, cơ quan, tổ chức được hưởng di sản;

– Di sản để lại và nơi có di sản;...

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ TƯ VẤN HPLAW

Tầng 2, Tòa nhà CT3, Tổ hợp TMDV và căn hộ The Pride, KĐT An Hưng, phường la Khê, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 091.363.8228/ 091.654.8228

Website: hplaws.com.vn